Hỏi đáp

In house movement là bộ máy cơ khí bên trong chiếc đồng hồ. Những hãng đồng hồ tự sản xuất hoàn toàn những chi tiết của máy đồng hồ thì bộ máy đó gọi là “in house”. Những bộ máy đồng hồ “in house” luôn là điều mà các nhà sản xuất đồng hồ hướng tới bởi nó thể hiện sự độc nhất, chât lượng cao hơn khi các hãng tự thiết kế và hiểu rõ chi tiết máy của họ. Cách thiết kế, trang trí, cấu tạo bộ máy tạo nên sự khác nhau giữa các thương hiệu đồng hồ. Điều này lý giải tại sao đồng hồ “in house” luôn là niềm mơ ước của những người yêu thích đồng hồ.

Chân kính thường được làm bằng đá quý đã được gia công tức là đã được tiện, cắt, gọt, đánh bóng, khoan lỗ, có độ bền cao, tác dụng chính là giảm độ mài mòn của các bánh xe và các trục máy chuyển động bên trong đồng hồ. Chân kính đồng hồ thường có kích thước rất nhỏ, đường kính hiếm khi quá 2 mm và độ dày không quá 0.5 mm. Ngoài việc sử dụng để làm tăng tuổi thọ của đồng hồ, chân kính còn có tác dụng trang trí mang lại vẻ đẹp tinh xảo cho chiếc đồng hồ của người sở hữu.

Đồng hồ cơ là loại máy chạy bằng năng lượng từ dây cót, đồng hồ điện tử là đồng hồ chạy bằng xung động từ trường thông qua nguồn năng lượng từ pin. Đồng hồ cơ có nhiều chi tiết, bộ máy phức tạp hơn, quá trình chế tác đòi hỏi kỹ thuật cao, thợ phải giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và tỉ mỉ hơn, ngoài ra nguồn nguyên liệu cũng đắt hơn, chế độ bảo hành phức tạp hơn do có nhiều chi tiết hơn.

Facebook